Thứ tư, 13/11/2019 - 16:13|

Tập huấn Bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ CBQL, giáo viên mầm non năm học 2017-2018.

Thực hiện Kế hoạch số 333/KH-PGDĐT ngày 12/7/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hỷ về Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2017 - 2018; Căn cứ nhu cầu thực tế về công tác bồi dưỡng thường xuyên cña c¸n bé qu¶n lý vµ giáo viên mầm non huyện Đồng Hỷ; Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo PGD&ĐT huyện Đồng Hỷ PGD tổ chức lớp Tập huấn “Bồi dưỡng thường xuyên và Hướng dẫn tổ chức thực hiện Chương trình GDMN” Quán triệt những nội dung sửa đổi bổ sung của Chương trình GDMN ban hành kèm theo TT số 28/2016/TT-BGDĐT và hướng dẫn CBQL, giáo viên mầm non về việc chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình giáo dục mầm non đối với trẻ nhà trẻ; mẫu giáo sau sửa đổi, bổ sung;

Ngày 14; 16;17;18 tháng 8 năm 2017 Phòng GD&ĐT  tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho CBQL và giáo viên mầm non năm học 2017-2018 tại huyện.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí: Đoàn Thị Huyền-Phó trưởng phòng GD&ĐT.

Giảng viên cho lớp tập huấn là các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn cuả cấp học.

Nội dung của lớp tập huấn:

+ Đạo đức của CBQL; giáo viên trong giao tiếp ứng xử với trẻ mầm non;

+ Quán triệt những nội dung sửa đổi bổ sung của Chương trình GDMN ban hành kèm theo TT số 28/2016/TT-BGDĐT và hướng dẫn CBQL, giáo viên mầm non về việc chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình giáo dục mầm non đối với trẻ nhà trẻ; mẫu giáo sau sửa đổi, bổ sung cụ thể như sau:

+ Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục; Tổ chức thực hiện chế độ sinh hoạt cho trẻ nhà trẻ, trẻ mẫu giáo;

+ Hướng dẫn tổ chức các hoạt động: Học; Chơi, hoạt động ở các góc; Chơi ngoài trời cho trẻ nhà trẻ,  mẫu giáo;

+ Hướng dẫn đánh giá sự phát triển của trẻ nhà trẻ; trẻ mẫu giáo;

+ Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và tổ chức ăn cho trẻ tại trường mầm non;

+  Hướng dẫn theo dõi sức khỏe trẻ trong trường mầm non.

Thành phần

- Cán bộ quản lý; Tổ trưởng chuyên môn; Giáo viên cốt cán; Nhân viên nuôi dưỡng; Y tế học đường (Thành phần của lớp tập huấn được tập chung theo nôi dung từng phần)

Sau thời gian 4 ngày lớp tập huấn đã thu được kết quả tốt đẹp

-100% Học viên nắm được kiến thức, nội dung để áp dụng vào thực tế tại các đơn vị ,CBQL, GV tự xây dựng được kế hoạch cụ thể cho mình sau đợt tập huấn.

Các đồng chí đi tham dự lớp tập huấn về  cơ sở sẽ làm tốt vai trò báo cáo viên cho đơn vị mình.

Nguồn: pgddonghy.thainguyen.edu.vn