Sunday, 09/08/2020 - 15:31|
CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học mầm non Đồng Hỷ - Phụ huynh sẵn sàng đồng hành cùng con và phối hợp tốt cùng giáo viên hướng dẫn trẻ chơi-học tại gia đình. (Bài viết số 3)

Không tham gia học trực tuyến như các anh chị, nhưng trẻ mầm non vẫn có thể có được những ngày nghỉ bổ ích, lý thú “vừa học, vừa chơi” ngay tại nhà cùng thầy cô giáo của trẻ thông qua các video ngắn gọn, gần gũi,  phù hợp  từng lứa tuổi với các dụng cụ, vật liệu đơn giản, gần gũi thật sự an toàn cho trẻ. Khi trẻ thực hành ở nhà luôn có sự giám sát, đồng hành của phụ huynh. Các video được tải lên facebook, youtube, gửi vào các nhóm zalo của nhóm, lớp để phụ huynh cho các con xem. Mặc dù chỉ được nhìn thầy cô trên màn hình điện thoại, máy tính nhưng đa số  trẻ tỏ ra rất thích thú như đang được học ở trên lớp.  Mỗi lần trẻ xem và thực hành phụ huynh cũng cùng làm với trẻ. Nhờ đó con học được  nhiều thứ, khéo léo và sáng tạo hơn. Phụ huynh cũng dành nhiều thời gian để cùng con chơi, học tập và khám phá. Rất nhiều các hình ảnh và clip ngộ nghĩnh đáng yêu được cha mẹ ghi hình lại và gửi cho cô giáo xem:

Hình ảnh đáng yêu của các bé trường MN số 1 Minh Lập làm lọ hoa sau khi xem clip cô giáo hướng dẫn

Tiếp theo là  sản phẩm đáng yêu của các bé trường MN số 1 Hóa Thượng 

 

Clip in hoa bằng vân tay của bé trường MN Cây Thị

Em bé lứa tuổi Nhà trẻ biết tự gấp áo sau khi xem cô giáo hướng dẫn này:

 Clip của bé MN Sông Cầu cùng mẹ cắt dán những bông hoa đẹp giống cô giáo

Mẹ và bé trường MN số 2 Hóa Thượng

Clip của bé Quỳnh Chi trường MN Nam Hòa

Trước những  diễn biến phức tạp của dịch Co vít- 19, trẻ mầm non trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục nghỉ học.  Việc xây dựng các video hướng dẫn cho trẻ của giáo viên mầm non, cùng với sự quan tâm đồng hành của gia đình trong thời gian này cũng là một trong những cách phòng dịch tốt để những ngày nghỉ của trẻ không còn nhàm chám, đồng thời cũng phòng tránh các tai nạn thương tích rủi ro dễ xẩy ra cho trẻ trong thời gian nghỉ dịch./.

Cấp học mầm non Đồng Hỷ - Phụ huynh sẵn sàng đồng hành cùng con và phối hợp tốt cùng giáo viên hướng dẫn trẻ chơi-học tại gia đình.


Tác giả: CHUYÊN MÔN MẦM NON
Nguồn:CHUYÊN MÔN MẦM NON Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết