Sunday, 28/02/2021 - 23:31|
CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học mầm non huyện Đồng Hỷ tổ chức lớp Tập huấn công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non.

Thực hiện công văn số: 2473/SGDĐT-GDMN  về việc Tập huấn công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non.

Ngày 30/12/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp Tập huấn công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí: Đoàn Thị Huyền-Phó trưởng phòng GD&ĐT.

Giảng viên cho lớp tập huấn là các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn cuả cấp học.

Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến, trang bị những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các văn bản pháp luật về ATTP; các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, nguyên nhân và các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm; phương pháp đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể các trường mầm non và việc thực hành tốt vệ sinh ATTP.

- Hướng dẫn sử dụng đa dạng thực phẩm theo tháp dinh dưỡng hợp lý dành cho trẻ trong xây dựng thực đơn tại cơ sở GDMN;

- Hướng dẫn một số nội dung trong công tác nuôi dưỡng, tổ chức và quản lý công tác quản lý bán trú trong cơ sở GDMN.

- Hướng dẫn một số kỹ năng đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ trong cơ sở GDMN;

Sau khi được tập huấn, các học viên còn được đổi kinh nghiệm công tác quản lý, thực hiện bảo đảm ATVSTP tại bếp ăn tập thể nhà trường.

Ngoài ra, các đơn vị còn chia sẻ kinh nghiệm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến ATTP để phòng ngừa xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường mầm non.

Tại buổi tập huấn, 100% các đơn vị đến dự được nhận các ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong nhà trường; kỹ năng đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, góp phần nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của giáo viên và nhân viên nấu ăn, tạo môi trường an toàn nhất cho trẻ khi đến trường mầm non.


Tác giả: CHUYÊN MÔN MẦM NON
Nguồn:CHUYÊN MÔN MẦM NON Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết