Wednesday, 22/05/2019 - 22:40|

Ngày hội Sách Việt Nam năm 2019

- Căn cứ Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính  phủ về Ngày Sách Việt Nam;

- Thực hiện Công văn số 486/SGDĐT- GDCN-TX ngày 04/4/2019 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

- Thực hiện Công văn số 145/PGDĐT-GDTX ngày 16/4/2019 của Phòng GD&ĐT Đồng Hỷ

Hôm nay ngày 22 tháng 4 năm 2019 trường THCS Nam Hòa  triển khai hưởng ứng ngày Sách Việt Nam với các nội dung cụ thể như sau:

- Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cán bộ, giáo viên, học sinh về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam.

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Tuyên truyền giới thiệu cuốn sách: “Lính Trường Sơn kể chuyện Trường Sơn” nhằm giúp học sinh và giáo viên trong nhà trường khắc sâu hơn nữa những kí ức về ngày 30/4/1975: Ngày 30/4/1975 - đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở Miền Nam, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh kéo dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

Để có được cuộc sống hòa bình, yên vui như ngày hôm nay chúng ta không thể quên những chiến công hy sinh to lớn của biết bao người con ưu tú của dân tộc.

- Tuyên truyền, phát động các phong trào, chương trình thu gom tài liệu cho thư viện.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: GV Đinh Thị Thu Hường