Thứ tư, 13/11/2019 - 16:43|

Tập huấn Bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ CBQL, giáo viên mầm non năm học 2019-2020.

Căn cứ Kế hoạch số 837 /KH-SGDĐT ngày 23 tháng 5 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về Kế hoạch Hội thảo - Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2019 - 2020;

Căn cứ nhu cầu bồi dưỡng thực tế về công tác bồi dưỡng thường xuyên của Cán bộ quản lý (CBQL) vµ giáo viên mầm non (GVMN) huyện Đồng Hỷ;

Ngày 15-17/8/2019 Phòng Giáo dục và Đào tổ chức bồi dưỡng thường xuyên nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, năm học 2019 - 2020:

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi-HUV-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Về giảng viên:

- Đồng chí: Hoàng Anh Trung - Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm giảng viên cho lớp Bồi dưỡng chính trị.

- Các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách mầm non phòng GDĐT; các đồng chí CBQL tham gia  lớp tập huấn tại Tỉnh làm giảng viên cho các lớp tập huấn của chuyên môn.

Nội dung đã bồi dưỡng:

- Triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử văn hóa trong các cơ sở giáo dục mầm non;

- Phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non;

- Tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ ở cơ sở giáo dục mầm non;

- Vấn đề lồng ghép giới trong Giáo dục mầm non.

- Tổ chức lớp tập huấn cho nhân viên nấu ăn toàn huyện: “Hướng dẫn tổ chức chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong trường mầm non”

- Bồi dưỡng chính trị.

- Các văn bản chỉ đạo của ngành.

Tổng số có 1045 lượt người tham gia 04 lớp tập huấn. Các lớp tập huấn được mở ra cho các đối tượng cần lĩnh hội với nội dung phù hợp với vị trí, trách nhiệm, cụ thể như sau:

Lớp 1:

- Các văn bản chỉ đạo của ngành.

- Triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử văn hóa trong các cơ sở giáo dục mầm non;

- Phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non; (Số lượng người tham gia có 611 người. Trong đó: CBQL: 50 người; Giáo viên có 439 người; nhân viên nấu ăn: 122 người.

Lớp 2:  Tập huấn cho CBQL, giáo viên cốt cán của 18 trường về nội dung - Sinh hoạt tổ chuyên môn - hình thức hiệu quả trong bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non.

- Vấn đề lồng ghép giới trong Giáo dục mầm non.

(Số lượng người tham gia có 176 người. Trong đó: CBQL: 50 người;  Giáo viên cốt cán : 126 người).

Lớp 3: Tập huấn cho 100% CBQL, nhân viên nấu ăn của 18 trường về các nội dung:

“Hướng dẫn tổ chức chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong trường mầm non - Thực hành nấu ăn cho trẻ”

(Số lượng người tham gia có 172 người. Trong đó: CBQL: 50 người; nhân viên nuôi dưỡng: 122 người).

Lớp 4: Bồi dưỡng chính trị.

(Số lượng người tham gia có 86 người. Trong đó: CBQL: 50 người; Giáo viên cốt cán : 36 người)

Thành phần

- Cán bộ quản lý; Tổ trưởng chuyên môn; Giáo viên cốt cán; Nhân viên nấu ăn (Thành phần của lớp tập huấn được tập chung theo nôi dung từng phần)

Sau thời gian 03 ngày lớp tập huấn đã thu được kết quả tốt đẹp

-100% Học viên nắm được kiến thức, nội dung để áp dụng vào thực tế tại các đơn vị ,CBQL, GV tự xây dựng được kế hoạch cụ thể cho mình sau đợt tập huấn.

Các đồng chí đi tham dự lớp tập huấn về  cơ sở sẽ làm tốt vai trò báo cáo viên cho đơn vị mình.